Cách dưỡng ẩm cho da căng mướt và ngăn ngừa bong tróc

Bật mí cách chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da

Mỗi làn da sẽ có cách chăm sóc chuyên biệt, phù hợp với những loại kem dưỡng ẩm khác nhau. Dưới đây là gợi ý từ chuyên gia da liễu, để bạn dễ dàng chọn được item phù hợp với làn da của mình:

  • Da khô: Bạn nên ưu tiên kết cấu kem dạng đặc, chứa các thành phần như HA (chất giữ nước), glycerin, ceramides (chát liên kết các tế bào). Bên cạnh đó, vì da khô dễ lão hóa hơn da khác nên khi chọn kem dưỡng ẩm bạn có thể cân nhắc các thành phần chống ô xy hóa tốt như: vitamin C, chiết xuất trà xanh, tảo biển, hạt nho, bơ hạt mỡ, vitamin E…
  • Da dầu: Nên chú trọng vào khả năng cấp nước và ưu tiên các sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ, nhanh thấm dạng gel, essence… Chứa các thành phần như HA (chất giữ nước cho da), glycolic acid và niacinamide. Đồng thời, bạn có thể chọn những sản phẩm có nhãn oil balancing (cân bằng dầu), oil-free (không chứa dầu), non-comedogenic (không gây bít tắc lỗ chân lông), light (nhẹ)…
  • Da nhạy cảm: Nên tránh các sản phẩm chứa hương liệu, chất bảo quản, chất tạo bọt, dầu khoáng… Và ưu tiên sản phẩm chiết xuất 100% từ thiên nhiên, dành riêng cho làn da nhạy cảm. Ngoài ra, trước khi sử dụng, bạn nên test thử lên vùng da cổ tay trong vòng 24 giờ và theo dõi da có bị kích ứng khó chịu hay không.
  • Da hỗn hợp: Nếu bạn thuộc tuýp da hỗn hợp thiên khô thì việc chọn kem dưỡng ẩm cho loại da này cũng gần tương tự với da khô. Hoặc có thể chọn lựa 2 sản phẩm dưỡng ẩm riêng biệt cho 2 vùng da khác nhau. Còn đối với da hỗn hợp thiên dầu, bạn có thể chọn gel dưỡng ẩm dịu nhẹ, không gây bết dính, khó chịu.
photo-1675667748743

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *